Hương sạch 100% không hoá chất - không đọng tàn - khói trắng
Vị của Trầm là một chủ đề thú vị & rất đặc biệt. Trong Sách, Báo thường hay miêu tả Trầm Hương có 5 Vị: Mặn, Ngọt, Chua, Cay, Đắng. Nhưng, thực tế là mỗi người sẽ có cảm nhận của riêng mình. Có người chỉ thấy Vị mặn hơi cay, có người thấy Vị mặn ngọt hơi nồng, có người thấy Vị đắng, chát & hơi dịu… Và Mùi hương của Trầm cũng kỳ bí không kém. Không mấy ai có thể tả được chính xác Trầm Hương có Mùi gì: Mùi gỗ? Mùi hăng hắc? Mùi hơi mặn? Mùi thơm?… Đặc biệt, khi ngồi cùng một phòng, dùng chung một Lư Trầm mà chẳng ai có thể miêu tả rõ ràng hay giống nhau.
Trầm có Tiếng nói của riêng mình, mà phải Bình thản & Tinh tế lắm mới nhận ra Tiếng nói ấy. Bởi khi Sử dụng, Mùi hương của Trầm không nồng nàn như hoa, quyến luyến ấm áp như Hương gỗ, càng không sặc sụa và gây ấn tượng như Mùi của Hoá chất ngày nay. Phải dùng đến vài lần, người ta mới nhận ra từng Dư vị mà Trầm Hương mang lại. Mỗi lần Thưởng thức sẽ có một Cảm nhận khác nhau, nhưng vẫn biết đó là Trầm. Cùng một người mà cảm thấy mùi hương không giống nhau huống chi là những người khác.
– Khi lấy hương phải thận trọng, nhẹ nhàng, không nên để hương bị rơi vãi hoặc đổ xuống đất. Khi cắm hương, cố gắng dùng hai tay cắm để biểu thị sự kính cẩn. Nếu vị trí bát hương không thuận cho việc cắm bằng hai tay thì ta cắm bằng tay phải.
– Hương cắm cần ngay thẳng, tránh nghiêng lệch làm mất sự nghiêm trang, đồng thời làm cho cây hương dễ đổ hoặc đốm lửa giữa các nén hương cháy không đều, dễ bị tắt.
– Chúng ta phải cần ghi nhớ là mỗi lần dâng hương trước bàn thờ là không những dâng hương bằng tấm lòng thành kính của mình, mà còn phải có chánh niệm (sự tập trung).
Đốt hương trầm là một cách hiệu quả để gia tăng may mắn và hóa giải năng lượng tiêu cực. Khi tinh thần đang tồi tệ, bạn có thể chọn đốt hương có mùi cay nồng như gỗ đàn hương hoặc hoa nhài.